Monday, 5 December 2022

สินเชื่อเมืองไทย เงินด่วน ให้ยืมทันที 20,000 ไม่ต้องค้ำ

รัฐบาลเตือน ปชช. ผู้มีรายได้น้อยรีบลงทะเบียนร่วมโครงการใช้ “ไฟฟ้า 50 หน่วยฟรี” ถึงวันที่ 31 ต.ค.นี้

วันนี้( 25 ต.ค.65) นางสาวรัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยว่า จากกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เห็นชอบการขยายเวลามาตรการบรรเทาภาระค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปาให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อีก 7 เดือน คือ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 – เมษายน 2566 นั้น

 

สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าที่ได้รับสิทธิ์ตามมาตรการค่าไฟฟรีสำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าบ้านอยู่อาศัยที่รายได้น้อยในปัจจุบัน (หรือมาตรการ 50 หน่วยไฟฟรี) และผู้ใช้ไฟฟ้าที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้รับสิทธิ์ช่วยเหลือค่าไฟฟ้าไม่เกิน 315 บาท/เดือน ที่มีความประสงค์จะขอรับสิทธิ์ช่วยเหลือค่าไฟฟ้าในระบบใหม่ซึ่งจะเริ่มใช้ในปี 2566 นั้น ขอให้รีบลงทะเบียนกับโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2565 ของกระทรวงการคลัง ซึ่งได้มีการขยายเวลาลงทะเบียน จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565 นี้

 

อย่างไรก็ตาม ย้ำเตือนให้ผู้ใช้ไฟฟ้าที่มีสิทธิ์รีบลงทะเบียนก่อนครบกำหนด สามารถดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ https://welfare.mof.go.th ขอให้ประชาชนระมัดระวังการรับข้อมูลจากช่องทางการสื่อสารในสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ซึ่งอาจมีการนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง และทำให้ประชาชนเกิดความสับสนได้

 

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร 0 2109 2345 หรือสอบถามข้อมูลค่าไฟฟ้าได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ MEA ได้แก่ Facebook: การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line: @meathailand, Twitter: @mea_news, และ MEA Call Center โทร 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ช่องทาง ‘ลงทะเบียนลดค่าไฟ’ หรือรับสิทธิใช้ไฟฟ้าฟรี 7 เดือน
– เว็บไซด์การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ลงทะเบียนรับค่าไฟฟรี คลิก http://meagate1.mea.or.th/welfareregis

– เว็บไซด์การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ลงทะเบียนรับค่าไฟฟรี คลิก https://eservice.pea.co.th/WelfareRegister/

วิธีการลงทะเบียน
1.เข้าไปที่เว็บไซต์ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) หรือ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)

2. กดยอมรับเงื่อนไข

3. กรอกข้อมูลส่วนตัว เลขประจำตัวประชาชน, เลขบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ, หมายเลขโทรศัพท์มือถือ, หมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า, รหัสเครื่องวัดไฟฟ้า, บิลประจำเดือน, จำนวนเงินค่าไฟฟ้า

4.กดยืนยันข้อมูล

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้มาตรการลดอัตราเงินสมทบประกันสังคมงวดเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2565 มีผลบังคับใช้แล้ว ตามที่มีมติคณะรัฐมนตรีเห็นชอบเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายชองลูกจ้างผู้ประกันตน และเพิ่มสภาพคล่องให้กับนายจ้างผู้ประกอบการจากสถานการณ์การปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำและภาวะค่าครองชีพที่สูงขึ้นเนื่องจากผลกระทบจากสถานการณืวิกฤติโลก ตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ

นางสาวทิพานัน กล่าวว่า การปรับลดอัตราเงินสมทบจะเริ่มตั้งแต่งวดเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2565 โดยให้จัดเก็บเงินสมทบฝ่ายนายจ้างและลูกจ้างผู้ประกันตนตามมาตรา 33 เหลือร้อยละ 3 ของค่าจ้าง (จากเดิมร้อยละ 5) ทำให้อัตราเงินสมทบที่นายจ้างและลูกจ้างจ่ายอยู่ในระหว่าง 49.50-450 บาทต่อเดือน (จากเดิม 83-750 บาทต่อเดือน) และสำหรับผู้ประกันตนตามมาตรา 39 ปรับลดอัตราเงินสมทบเหลือร้อยละ 3 ของค่าจ้าง (จากเดิมร้อยละ 5 เช่นกัน) ทำให้จากเดิมที่ชำระเงินสมทบเดือนละ 432 บาท เหลือเดือนละ 240 บาท และแม้จะมีการปรับลดอัตราเงินสมทบแต่ผู้ประกันตนยังคงได้รับสิทธิประโยชน์เหมือนเดิม

 

“เมืองไทยแคปปิตอล” กู้ได้สูงสุด 20,000 อนุมัติไวแถมดอกเบี้ยน่ารักสบายกระเป๋า

เมืองไทยแคปปิตอล เป็นสินเชื่อที่น่าสนใจอีกตัวนึงที่อยากแนะนำ เนื่องจากเป็นสินเชื่อที่เรียกได้ว่า อนุมัติไวมาก แถมเอกสารก็ไม่จุกจิกอีกด้วย! เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการกู้เงินด่วนไปใช้จ่ายจิปาถะ หรือประกอบอาชีพเพิ่มเติมในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส และกำลังขาดรายได้ ไปดูรายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติมข้างล่างนี้ได้เลย

จุดเด่น

ผ่อนนานถึง 24 งวด
ไม่ต้องใช้คนค้ำ
อนุมัติง่าย
ไม่เสียค่าธรรมเนียม


รายละเอียด สินเชื่อเมืองไทยแคปปิตอล

วงเงินกู้

วงเงิน 3,000 – 20,000 บาท

อัตราดอกเบี้ย

อัตราดอกเบี้ย 24% ต่อปี
ระยะเวลาชำระเงินคืน

ผ่อนได้ตั้งแต่ 10 เดือนขึ้นไป – 36 เดือน

เอกสารที่ใช้ประกอบการสมัครในการยื่นกู้สินเชื่อ

สำเนาทะเบียนบ้าน
บัตรประชาชนตัวจริง
หลักเกณฑ์การพิจารณา

หากผู้กู้มีรายได้มากกว่า 30,000 ต่อเดือน อนุมัติวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
หากผู้กู้มีรายได้น้อยกว่าเดือนละ 30,000 บาท วงเงินสินเชื่อจะอยู่ที่ 1.5 เท่าของรายได้
ผู้ที่กู้จะต้องไม่มีสินเชื่อส่วนบุคคลอื่นๆที่กู้อยู่แล้วรวม 3 แห่ง

 

วิธีสมัครสินเชื่อเมืองไทยแคปปิตอล

  • สมัครได้ด้วยตัวเองเท่านั้น ที่เมืองไทยแคปปิตอลทุกสาขาใกล้บ้านท่าน
    หาสาขาใกล้บ้านท่านได้ที่นี่ คลิกที่นี่