Monday, 5 December 2022

กสิกรไทย เคาะสินเชื่อยืมได้เลย 10,000 บาท

ชาวประกันสังคม ผู้ประกันตนมาตรา 33 มาตรา 39 ควรรู้เช็กยอดเงินสะสมของตนเองได้ ผ่านเว็บไซต์ www.sso.go.th ของสำนักงานประกันสังคม พร้อมกับคำนวณ “เงินชราภาพ” ได้รับเท่าไหร่ ?

สำหรับผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม มาตรา 33 (ทำงานกับนายจ้าง ภาคบังคับ) และผู้ประกันตน มาตรา 39 (ภาคสมัครใจ) ที่ส่งเงินสมทบครบตามระยะเวลาที่กำหนด จะมีสิทธิได้รับ “เงินชราภาพ” ประกันสังคม ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

เงินบำเหน็จชราภาพ
เงินบำนาญชราภาพ
โดยจะได้รับก็ต่อเมื่อมีอายุครบ 55 ปีบริบูรณ์ และความเป็นผู้ประกันตนสิ้นสุดลง หรือเมื่อเป็นผู้ทุพพลภาพหรือเสียชีวิต ซึ่งก่อนจะได้รับเงินนั้นต้องดูว่าตั้งแต่ส่งเงินสมทบครั้งแรกจนอายุครบ 55 ปี นั้นผู้ประกันตนส่งเงินสมทบมาแล้วกี่เดือน

คำนวณ “เงินชราภาพ” ประกันสังคม ผู้ประกันตนมาตรา 33 มาตรา 39 ได้รับเท่าไหร่ ?

เงินบำเหน็จชราภาพ
– ส่งเงินสมทบน้อยกว่า 12 เดือน จะได้รับเงินบำเหน็จชราภาพเท่ากับจำนวนเงินสมทบเฉพาะส่วนของผู้ประกันตนที่จ่ายให้กับสำนักงานประกันสังคม

– ส่งเงินสมทบตั้งแต่ 12 เดือนขึ้นไป แต่ไม่ถึง 180 เดือน (15 ปี) จะจ่ายเงินบำเหน็จชราภาพเท่ากับจำนวนเงินสมทบส่วนของผู้ประกันตนและส่วนของนายจ้างที่จ่ายเงินสมทบให้กับสำนักงานประกันสังคม เพื่อจ่ายประโยชน์ทดแทนกรณีชราภาพ และผลประโยชน์ตอบแทนประจำปี

เงินบำนาญชราภาพ
– ส่งเงินสมทบตั้งแต่ 180 เดือน (15 ปี) จะได้รับเงินบำนาญชราภาพเป็นรายเดือนตลอดชีวิต คิดเป็นอัตราร้อยละ 20 ของเงินค่าจ้าง (ไม่เกิน 15,000 บาท) เฉลี่ย 60 เดือนสุดท้าย ก่อนความเป็นผู้ประกันตนสิ้นสุดลง

– ส่งเงินสมทบเกินกว่า 180 เดือน จะเพิ่มอัตราการจ่ายเงินบำนาญ ให้อีก ร้อยละ 1.5 ของระยะเวลาการจ่ายเงินสมทบทุกๆ 12 เดือน

ส่องขั้นตอนเช็กยอดเงินสะสม ประกันสังคม ง่ายๆ ดังนี้

1.เข้าสู่เว็บไซต์ ประกันสังคม www.sso.go.th

2. เลือกเมนู เข้าสู่ระบบ (กรณีไม่เคยลงทะเบียนสามารถกด สมัครสมาชิก ก่อนให้เรียบร้อย)

3.กรอกเลขบัตรประชาชน และรหัสผ่าน

4.เมื่อเข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแสดงหน้าที่ระบุว่า “ตรวจสอบข้อมูลผู้ประกันตน” โดยจะแสดงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับผู้ประกันตน จากนั้นกดเลือกที่ “ข้อมูลการส่งเงินสมทบ”

5.จากนั้นระบบจะแสดงข้อมูลปีล่าสุด งวดเงินสมทบ วันที่ชำระเงิน % เงินสมทบ และจำนวนเงินสมทบนำส่ง

6.เกษียณอายุการทำงาน คุณจะได้เงิน “ช่วยเหลือเมื่อชราภาพ” คืน ถ้าอยากรู้ว่าเท่าไหร่ ให้คลิกที่ “การคำนวณเงินสงเคราะห์ชราภาพ” ซึ่งก็จะมีตัวเลข จำนวนเงินสมทบของผู้ประกันตน จำนวนเงินสมทบของนายจ้าง จำนวนเงินสมทบของรัฐ ยอดเงินรวม (รายปี)

 

นอกจากนี้ สำนักงานประกันสังคม เพิ่มช่องทางการตรวจสอบสิทธิต่าง ๆ ให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 มาตรา 39 มาตรา 40 สามารถตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ และใช้งานผ่าน @ssothai และแอปพลิเคชัน SSO Connect หรือเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม www.sso.go.th เพื่อให้เช็คสิทธิประกันสังคมได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ดังนี้

1. อัปเดตข้อมูลข่าวสารใหม่ฯ ของสำนักงานประกันสังคม

2. ข้อควรรู้ของมาตรา 33 มาตรา 39 มาตรา 40

3. การลงทะเบียน มาตรา 39 มาตรา 40

4. การชำระเงินสมทบมาตรา 39 มาตรา 40

5. งานทะเบียนและเงินสมทบ มาตรา 33 มาตรา 39 มาตรา 40

6. การเบิกสิทธิประโยชน์ มาตรา 33 มาตรา 39 มาตรา 40

7. การรับแจ้งเตือนจากประกันสังคม

8. การเปลี่ยนสถานพยาบาลตามสิทธิ

หากมีข้อสงสัยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา สายด่วน โทร.1506 ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เตรียมถก กระทรวงการคลัง เดินหน้า คนละครึ่ง เฟส 6 หวังฟื้นฟูเศรษฐกิจช่วงปลายปี พร้อมเตรียมนำ ช้อปดีมีคืน – เราเที่ยวด้วยกัน กลับมาใช้

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้เตรียมหารือกับกระทรวงการคลัง เพื่อเตรียมออกมาตรการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในช่วงปลายปี 2565 โดยสำนักงบประมาณได้มีการตั้งงบประมาณ วงเงิน 1.7 หมื่นล้านบาท คาดจะมีการนำโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน กลับมาใช้ ส่วน ช้อปดีมีคืน ที่เอกชนเสนอนำกลับมาใช้ กระทรวงการคลัง พร้อมรับข้อเสนอ

สำหรับโครงการ คนละครึ่ง เฟส 6 นั้น กระทรวงการคลังยังไม่ทราบรายละเอียด เพราะขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการตามมารตรการโครงการคนละครึ่ง เฟส 5 หากเป็นข้อเสนอของสำนักงบประมาณ ก็ต้องไปดูวัตถุประสงค์ก่อนว่าต้องการเพื่ออะไร กับโครงการคนละครึ่ง เฟส 6

ส่วนความคืบหน้า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 หรือ บัตรคนจน รอบใหม่ ล่าสุดวันที่ 16 ตุลาคม 2565 มีประชาชนลงทะเบียนเสร็จสิ้นแล้ว 21.4 ล้านคน ทั้งนี้ ประชาชนยังสามารถลงทะเบียนได้อีกถึง วันที่ 31 ตุลาคม 2565

 

กสิกรไทย ปล่อย สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan กู้ง่ายผ่านแอป K Plus สมัครง่าย รู้ผลไว ได้เงินทันที อนุมัติไวสุดใน 15 นาที ใช้บัตรประชาชนใบเดียว เงินกู้ฉุกเฉินไม่ต้องค้ำประกัน สามารถขอเงินกู้ได้ เพียงมีอายุอายุ 20 ปีขึ้นไป สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan เป็นสินเชื่อของธนาคารกสิกรไทย ถูกกฎหมายแน่นอน อย่าไปกู้นอกระบบ ให้กู้เงินผ่านแอป K Plus อนุมัติไว ได้เงินก้อนไปใช้ทันที แค่สมัครสินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan ผ่าน K Plus

จุดเด่น

เพียงมีเงินเดือน 7,500 บาท ก็กู้ได้แล้ว
กู้ง่าย ใช้แค่บัตรประชาชน เพียงใบเดียว
เงินกู้ฉุกเฉิน ไม่ต้องใช้ค้ำประกัน
อนุมัติไวสุดใน 15 นาที และได้เงินทันที
ดอกเบี้ยต่ำ ยอดผ่อนน้อย เริ่มต้นแค่หลักร้อย เพียงเดือนละ 330 บาท


รายละเอียดการสมัคร

คุณสมบัติผู้กู้

ผู้มีรายได้ประจำ

ผู้กู้ต้องมีรายได้ 7,500 บาท ขึ้นไป
มีสัญชาติไทย มีอายุ 20 ปี ขึ้นไป เมื่อรวมอายุผู้กู้ และระยะเวลา การผ่อนชำระ ต้องไม่เกิน 70 ปี
มีอายุงาน 6 เดือน ขึ้นไป นับรวมที่ทำงานเดิมได้
มีหมายเลขโทรศัพท์ ที่ติดต่อได้

อาชีพอิสระ

ผู้กู้ต้องมีรายได้ 20,000 บาท ขึ้นไป
มีสัญชาติไทย มีอายุ 20 ปี ขึ้นไป เมื่อรวมอายุของผู้กู้ และระยะเวลาในการผ่อนชำระ ต้องไม่เกิน 70 ปี
ประกอบอาชีพปัจจุบันมาแล้ว 1 ปี ขึ้นไป
มีหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้

เอกสารปรกอบการกู้

หนังสือรับรองเงินเดือน อายุไม่เกิน 3 เดือน
สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ หรือรัฐวิสาหกิจ พร้อมสำเนาทะเบียนบ้าน
เอกสารแสดงรายได้ เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง
สลิปเงินเดือน 1 เดือน อายุไม่เกิน 3 เดือน
เอกสาร 50 ทวิ ปีล่าสุด
ในกรณีที่มีเงินเดือนน้อยกว่าเกณฑ์รายได้ขั้นต่ำ ผู้กู้เงินสามารถรวบรวมรายได้จากที่อื่น ๆ ได้ เช่น ค่าคอมมิชชั่น ค่าล่วงเวลา
ขั้นตอนการสมัครผ่านแอป K Plus

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา