Monday, 5 December 2022

เมืองไทย เงินด่วน 20,000 ไม่ต้องค้ำสมัครง่ายมาก

(11 พ.ย. 65) กระทรวงการคลัง ประกาศผลการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 บัตรคนจนรอบใหม่ ผ่านเว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th ถือเป็นรอบที่ 6 ที่ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 บัตรคนจน รอบใหม่ ในช่วงวันที่ 28 ต.ค.-31 ต.ค. 65 สามารถเข้าไปตรวจสอบสิทธิผลการลงทะเบียนบัตรคนจน

วิธีเช็กสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565

เข้าไปที่เว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th จากนั้นคลิก “ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน”
กรอกหมายเลขบัตรประชาชน และวันเดือนปีเกิด จากนั้นคลิก “ตรวจสอบข้อมูล”
ระบบจะ แสดงสถานะการลงทะเบียน ของผู้ลงทะเบียน
card2

card1

กรณี “สถานะการลงทะเบียนสมบูรณ์”

ผู้ลงทะเบียนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มใหญ่ ผ่านการตรวจสอบข้อมูลกับกรมการปกครองแล้ว ผู้ลงทะเบียนกลุ่มนี้ไม่ต้องดำเนินการใดๆ ในช่วงนี้ ขอให้รอผลการตรวจสอบคุณสมบัติอีกครั้ง
กรณี “สถานะการลงทะเบียนไม่สมบูรณ์”

สามารถตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลได้ ณ ที่ว่าการอำเภอ/สำนักงานเขต โดยหากพบว่าข้อมูลไม่ถูกต้องขอให้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขให้ถูกต้อง หรือหากพบว่าข้อมูลที่ลงทะเบียนไม่ตรงกับข้อมูลทะเบียนราษฎร์ เช่น จำนวนบุตรที่อายุต่ำกว่า 18 ปี มีจำนวนมากกว่าข้อมูลบุตรที่ลงทะเบียนไว้ เป็นต้น ให้ติดต่อแก้ไข โดยหากเป็นผู้ที่ลงทะเบียนที่หน่วยงานรับลงทะเบียนจะต้องติดต่อขอแก้ไขข้อมูล ณ หน่วยงานรับลงทะเบียนที่ผู้ลงทะเบียนได้ยื่นแบบฟอร์มลงทะเบียนไว้แล้วเท่านั้น
สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ สามารถติดต่อขอแก้ไขข้อมูลที่หน่วยงานรับลงทะเบียนใดก็ได้ โดยจะต้องแก้ไขให้แล้วเสร็จภายในวันพฤหัสบดีที่ 17 พ.ย. 65

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พูดถึง มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วงปลายปี 2565 นี้ ซึ่งมีประเด็น “คนละครึ่งเฟส 6” ด้วย หลังจากที่โครงการคนละครึ่งประสบความเร็จเป็นอย่างมาก และขณะที่ก็อยู่ระหว่าง “คนละครึ่งเฟส 5” ที่จะสิ้นสุดโครงการในวันที่ 31 ตุลาคม 2565 นี้นั้น

โครงการคนละครึ่งเฟส 5 รับเงิน 800 บาทใช้จ่ายผ่านแอปฯ เป๋าตัง มีผู้ได้รับสิทธิโครงการและใช้จ่ายภายในระยะเวลาที่กำหนดจำนวน 24.02 ล้านคน จากจำนวนสิทธิโครงการทั้งสิ้น 26.5 ล้านคน โดยในจำนวน 24.02 ล้านคน มีประชาชนที่ใช้สิทธิครบวงเงินโครงการ 800 บาทแล้ว จำนวน 8.75 ล้านคน (ประมาณร้อยละ 36) ของผู้ได้รับสิทธิโครงการและใช้จ่ายภายในระยะเวลาที่กำหนด

ประชาชนที่ได้รับสิทธิสามารถใช้จ่ายได้อย่างต่อเนื่องต่อไปจนถึงวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2565 ระหว่างเวลา 06.00 – 22.59 น. ผ่านแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง”

ส่วน “คนละครึ่งเฟส 6” นายสุพัฒนพงษ์ ระบุว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปีนี้ กระทรวงการคลัง อยู่ในระหว่างการรวบรวม ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะมีมาตรการที่คล้ายๆกับในปีที่ผ่านมา เช่น การต่ออายุมาตรการคนละครึ่ง (คนละครึ่งเฟส 6) ช็อปดีมีคืน

ในส่วนนี้จะใช้เงินงบประมาณบางส่วนและเงินที่เหลือจากโครงการครั้งก่อนที่ยังมีเงินเหลืออยู่ ซึ่งจะมีความชัดเจนในช่วงประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2565 ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมา

โดยในเดือนตุลาคมนี้ ร้ฐบาลจะหารือร่วมกันกับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ มาตรการลดค่าครองชีพประชาชน ซึ่งในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีรัฐบาลต้องมีมาตรการมากระตุ้นเพิ่ม เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ เบื้องต้นประเมินว่าจะต้องใช้ใช้เงินประมาณ 2.5 หมื่นล้านบาท

“เมืองไทยแคปปิตอล” กู้ได้สูงสุด 20,000 อนุมัติไวแถมดอกเบี้ยน่ารักสบายกระเป๋า

เมืองไทยแคปปิตอล เป็นสินเชื่อที่น่าสนใจอีกตัวนึงที่อยากแนะนำ เนื่องจากเป็นสินเชื่อที่เรียกได้ว่า อนุมัติไวมาก แถมเอกสารก็ไม่จุกจิกอีกด้วย! เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการกู้เงินด่วนไปใช้จ่ายจิปาถะ หรือประกอบอาชีพเพิ่มเติมในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส และกำลังขาดรายได้ ไปดูรายละเอียดสินเชื่อเพิ่มเติมข้างล่างนี้ได้เลย

จุดเด่น

ผ่อนนานถึง 24 งวด
ไม่ต้องใช้คนค้ำ
อนุมัติง่าย
ไม่เสียค่าธรรมเนียม


รายละเอียด สินเชื่อเมืองไทยแคปปิตอล

วงเงินกู้

วงเงิน 3,000 – 20,000 บาท

อัตราดอกเบี้ย

อัตราดอกเบี้ย 24% ต่อปี
ระยะเวลาชำระเงินคืน

ผ่อนได้ตั้งแต่ 10 เดือนขึ้นไป – 36 เดือน

เอกสารที่ใช้ประกอบการสมัครในการยื่นกู้สินเชื่อ

สำเนาทะเบียนบ้าน
บัตรประชาชนตัวจริง
หลักเกณฑ์การพิจารณา

หากผู้กู้มีรายได้มากกว่า 30,000 ต่อเดือน อนุมัติวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
หากผู้กู้มีรายได้น้อยกว่าเดือนละ 30,000 บาท วงเงินสินเชื่อจะอยู่ที่ 1.5 เท่าของรายได้
ผู้ที่กู้จะต้องไม่มีสินเชื่อส่วนบุคคลอื่นๆที่กู้อยู่แล้วรวม 3 แห่ง

 

วิธีสมัครสินเชื่อเมืองไทยแคปปิตอล

  • สมัครได้ด้วยตัวเองเท่านั้น ที่เมืองไทยแคปปิตอลทุกสาขาใกล้บ้านท่าน
    หาสาขาใกล้บ้านท่านได้ที่นี่ คลิกที่นี่